Uống trà xanh thay nước có tốt không?

Thứ Năm, 07/12/2017, 15:06 GMT+7

Lợi ích sức khỏe từ việc uống trà xanh thì không cần phải bàn cãi, việc uống trà xanh hằng ngày đã trở thành thói quen của nhiều người. Thế nhưng bạn có biết việc uống trà xanh thay nước có tốt không?

Uống trà xanh thay nước có tốt không?

Hàng ngày, có rất nhiều người thường ca ngợi việc uống trà xanh thường xuyên để nhận được những lợi ích sức khỏe. Bản thân nhiều người cũng rất muốn uống thứ nước này nhưng vẫn không biết uống trà xanh thay nước có tốt không? Cùng tìm hiểu câu trả lời.

  • Uống trà xanh thay nước có tốt không?

Có người khuyên rằng bạn nên uống trà xanh mỗi ngày thay nước lọc, vậy uống trà xanh thay nước có tốt không? Câu trả lời chính xác là không tốt.

Theo Tiến sĩ Zuo Feng Zhang, một nhà nghiên cứu dịch tễ học tại UCLA (Đại học Maryland) đề nghị:

“Mỗi người bình thường hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà (cốc trà) sẽ nhận được những lợi ích cho sức khỏe.”

Bởi vậy việc uống trà xanh thay nước chắc chắn sẽ không tốt, không những thế nó có thể phản tác dụng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta.

  • Số lượng trà xanh mỗi ngày nên uống?

Giống trà xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe, vấn đề uống trà xanh thay nước là không tốt, nhưng uống với số lượng bao nhiêu tách trà xanh mỗi ngày cũng còn tùy thuộc vào các đối tượng uống trà xanh vì mục đích gì.

Ví như:

“Với những người bị ung thư dạ dày, các chuyên gia khuyến cáo nên uống 5 tách trà xanh/ngày vì nó đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư dạ dày.”

Ngoài ra việc uống trà xanh còn phụ thuộc vào mục đích:

“Với những người muốn giảm cân và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất nếu uống 7 ly trà xanh/ ngày.”

Uống trà xanh thay nước có tốt không?

  • Tác hại của việc uống trà xanh thay nước

Nhiều nghiên cứu y tế khác cũng cho thấy việc tiêu thụ trà xanh càng nhiều thì lợi ích sức khỏe nhận được sẽ càng lớn nhưng chỉ nên giới hạn tối đa là 10 tách trà xanh/ ngày.

Bởi vì nếu uống trà xanh thay nước, đặc biệt bạn nhạy cảm với caffeine hoặc bị mất ngủ thì 10 tách trà xanh/ ngày có lẽ là quá nhiều cho hệ thống cơ thể của bạn và dễ dẫn tới những bất lợi cho sức khỏe.

Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp uống trà xanh thay nước đã phải gánh những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe. Chất tannin - một chất được tìm thấy trong trà xanh có thể làm giảm sự hấp thụ axit folic, một vitamin quan trọng giúp giảm dị tật bẩm sinh.

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố gắng để có thai, việc uống trà xanh thay nước là điều tuyệt đối không được, bạn chỉ nên hạn chế tiêu thụ trà xanh và chỉ uống 1-2 ly/ ngày, hoặc thậm chí không uống trà xanh. Ngoài ra, trà xanh cũng có thể cản trở sự hấp thu sắt của cơ thể, vì thế bạn nên tránh uống trà xanh trong bữa ăn.

>> Nguồn: http://caytraxanh.com/uong-tra-xanh-thay-nuoc-co-tot-khong-12.html

Tags: Uống trà xanh, Uống trà xanh thay nước, công dụng trà xanh, cây trà xanh
acrs2010.com.vn / Thế giới gia đình
Tags: Uống trà xanh, Uống trà xanh thay nước, công dụng trà xanh, cây trà xanh
acrs2010.com.vn / Thế giới gia đình