Trung tâm bảo hành Laptop phục vụ học tập - văn phòng Phong Vũ

Thứ Ba, 13/06/2017, 13:13 GMT+7

Việc sửa chữa laptop có thể gây căng thẳng cho nhiều người, nhưng một khi đã thành công những nhiệm vụ cơ bản sau đây thì bạn sẽ sẵn sàng để thực hiện những công việc phức tạp hơn.

Laptop – 1 trong những thiết bị công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Có thể nói ở thời điểm hiện tại việc sử dụng laptop để học tập và làm việc thường xuyên không còn là điều xa lạ. Hiện nay, bởi yếu tố quan trọng và thiếu yếu của laptop trong đời sống hằng ngày như vậy đã sinh ra các dịch vụ sửa chữa nhanh giúp người dùng không phải trì hoãn công việc, học tập khi laptop gặp phải vấn đề.

Kinh nghiệm cùng những chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội về việc sửa chữa laptop:

“Laptop của mình dạo trước bị treo liên tục, mình nghĩ là do virut qua các chương trình tải về nhưng không ngờ do bộ Ram đã yếu, mình có mang máy đến nhờ nhân viên kỹ thuật bên trung tâm bảo hành thêm và nâng cấp Ram, rất may là máy dạo này chạy khá tốt.” – Xuân Nữ Huỳnh chia sẻ.

“Tôi hiện là dân văn phòng, trước kia còn là sinh viên thường xuyên học tập trên laptop nên việc đánh máy là khá nhiều, bởi vậy laptop của tôi phải thay bàn phím vài lần, nhờ thay nhiều nên tôi cũng có chút kinh nghiệm trong việc thay bàn phím, bạn chỉ cần nhẹ nhàng tháo ốc và đổi bộ bàn phím mới cho bộ bàn phím cũ là xong.” – Vũ Phan cho biết.

Laptop phục vụ học tập - văn phòng tại Muabannhanh

Trích từ bài viết “3 Thủ thuật sửa chữa đơn giản người dùng laptop nên biết” được Huy Thắng tổng hợp:

Hiện nay việc mua laptop văn phòng không còn là chuyện quá khó với nhiều người, nhưng làm thế nào trong quá trình sử dụng bạn biết những thủ thuật sửa chữa đơn giản, có thể khắc phục nhanh nhất khi có thể. Sau đây là 3 phương pháp bạn nên biết trong sửa chữa laptop:

  • Thay hoặc thêm RAM

Việc tháo lắp RAM được xem như là một trong những kỹ năng cơ bản nhất cho người mới bắt đầu mày mò phần cứng laptop. Hầu hết laptop hiện nay đều cho phép tiếp cận vào vùng bố trí RAM một cách dễ dàng.

Người dùng laptop thường có thể mở nắp khoang đặt RAM riêng bằng vài con ốc ở nắp mặt dưới. Sau khi đã tháo nắp, bạn chỉ cần gỡ bỏ RAM cũ bằng cách mở chốt gài, trượt nhẹ RAM ra, rồi sau đó gắn RAM mới vào đúng chỗ là hoàn thành.

Tuy nhiên, có một số mẫu laptop ngoại lệ thường sử dụng loại RAM được tích hợp vào bo mạch chủ nhưng thực sự thì các mẫu máy này nói chung thường không cần nâng cấp RAM.

Thật ra, phần khó nhất của quá trình nâng cấp hay thay RAM không phải là việc cài đặt vật lý mà là quá trình chọn mua. Bạn phải chắc chắn rằng mua đúng loại RAM cho hệ thống bằng cách kiểm tra bo mạch chủ laptop của mình hỗ trợ RAM DDR2 hay DDR3, cùng với tốc độ bus hỗ trợ thường được ký hiệu bằng thông số Megahertz (MHz). Một khi đã có hai thông tin này, bạn có thể bắt tay vào việc đi mua RAM.

Thông thường thì người dùng có thể tìm các thông tin này trên trang web của nhà sản xuất laptop. Đồng thời, cũng có thể dùng các công cụ như CPU-Z và Crucial System Scanner để quét toàn bộ thông tin về hệ thống của mình.

  • Thay bàn phím

Hầu hết laptop thường dễ hư bàn phím nhất, đặc biệt là laptop phục vụ học tập và văn phòng vì phải đánh máy nhiều. Bên cạnh đó, bàn phím là thành phần thường dễ bị nước hay các loại chất lỏng vấy bẩn nhất trong quá trình sử dụng.

Việc thay thế bàn phím thường cần đến một vài loại tua-vít phù hợp để mở ốc. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng trượt phần bàn phím ra khỏi khung máy rồi tháo rời các cáp kết nối dữ liệu giữa bàn phím với bo mạch chủ. Tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện các bước ngược lại để lắp bàn phím mới vào.

Lưu ý rằng, dù hầu hết bàn phím laptop đều có cách thay thế tương tự nhau, nhưng sẽ có trường hợp ngoại lệ. Cách tốt nhất là tìm hiểu về model laptop của bạn trên mạng trước để tìm loại bàn phím thay thế phù hợp.

  • Cài lại Windows

Nếu laptop đang hoạt động bình thường thì không có lý do gì để cài đặt lại hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nếu laptop của bạn bị nhiễm virus hay malware, chạy chậm hay bị một lỗi không rõ lý do nào đó thì đã đến lúc nên cài lại Windows.

Điều cơ bản bạn cần biết khi cài đặt mới Windows là trước hết cần phải sao lưu các tập tin cá nhân vào ổ cứng gắn ngoài. Sau đó cho đĩa DVD Windows vào ổ quang và bắt đầu quá trình cài đặt mới.

Sau cùng, bạn cũng sẽ cần phải cài đặt lại những phần mềm bổ sung như Microsoft Office, các chương trình đa phương tiện cùng một số ứng dụng cần thiết khác.

Tất cả những thủ thuật trên bạn chỉ nên thực hiện khi thật sự am hiểu và biết cách sửa chữa laptop, nếu bạn không có kinh nghiệm cũng không sao. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật lành nghề từ trung tâm bảo hành Phong Vũ để nâng cấp và sửa chữa laptop của mình chất lượng và an toàn nhất.

Bạn cần tìm trung tâm mua bán và sửa chữa laptop chính hãng?

 Mua bán laptop sinh viên, văn phòng tại Muabannhanh

Vào xem hơn 604 máy Laptop phục vụ học tập - văn phòng đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, đời máy, hãng sản xuất phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng - Đăng tin mua bán laptop phục vụ học tập - văn phòng miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Laptop học tập văn phòng giá rẻ

Xem thêm: Sửa Laptop uy tín tphcm

Nguồn:

http://dichvusuachuanhanh.com/trung-tam-bao-hanh-laptop-phuc-vu-hoc-tap-van-phong-phong-vu-104.html

Tags: dịch vụ sửa chữa, sửa chữa laptop, dịch vụ bảo hành, bảo hành laptop, trung tâm bảo hành laptop, Laptop phục vụ học tập - văn phòng
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống / Mua bán nhanh
Tags: dịch vụ sửa chữa, sửa chữa laptop, dịch vụ bảo hành, bảo hành laptop, trung tâm bảo hành laptop, Laptop phục vụ học tập - văn phòng
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống / Mua bán nhanh