Tìm hiểu về pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện

Thứ Bảy, 03/02/2018, 15:43 GMT+7

Nhờ những chiếc pa lăng mà vấn đề di chuyển hàng hóa nặng trong các ngành công nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện nhé!

Hiện nay trên thị trường các thiết bị công nghiệp có 2 loại pa lăng điện: Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện. Trong đó phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là pa lăng cáp điện.

Một số chia sẻ từ khách hàng: 

"Ở pa lăng xích điện thường được ưu tiên sử dụng cho các loại pa lăng có hệ số nâng lớn do dây xích chắc chắn hơn,mang lại an toàn cao hơn" - anh Phùng chia sẻ.

"Pa lăng cáp điện có thể được đấu trực tiếp vào hệ thống điện,mỗi loại pa lăng điện khác nhau sẽ sử dụng nguồn điện khác nhau,truyền dẫn qua hệ thống dây cáp điện hoặc máy phát điện" - chia sẻ từ anh Võ.

"Pa lăng cáp điện dễ dàng di chuyển dọc theo dầm chữ I nhờ có bộ truyền bánh răng nhiều cấp hoặc tích hợp bộ troyly con chạy. Pa lăng cáp điện thường được lắp trên cầu trục để dễ dàng di chuyển vật nặng" - chị Trang cho hay.

So sánh pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện

1. Pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện có thể được đấu trực tiếp vào hệ thống điện, truyền dẫn qua hệ thống dây cáp điện hoặc máy phát điện, mỗi loại pa lăng điện khác nhau sẽ sử dụng nguồn điện khác nhau. Pa lăng cáp điện sử dụng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp thông qua hệ thống puly và móc cẩu.

2. Pa lăng xích điện

Là loại pa lăng cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định, cuốn và nhả xích vào 1 túi đựng xích. Pa lăng xích điện thường được ưu tiên sử dụng cho các loại pa lăng có hệ số nâng lớn do dây xích chắc chắn hơn, mang lại an toàn cao hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết bị công nghiệp, sản xuất tại Hà Nội

Cách điều khiển pa lăng điện:

Pa lăng điện có thể được điều khiển bằng bộ chuyển mạch từ xa, điều khiển lên, xuống và thả tời. Người điều khiển từ xa phải quan sát và nắm rõ môi trường xung quanh để xác định rủi ro tiềm ẩn, phòng ngừa tai nạn có thể xảy ra nhằm đảm bảo tính an toàn khi vận hành máy.

Việc đảm bảo kiên cố và chắc chắn các vật nâng trước khi chúng được nâng lên để giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản cũng rất quan trọng. Có thể sắp xếp một vài người làm nhiệm vụ cố định và kiểm tra vật nâng, và một người làm nhiệm vụ điều khiển máy từ xa. Bài viết tham khảo nguồn từ ketnoitieudung.

Với những kết cấu phù hợp để có thể di chuyển hàng hóa dễ dàng, hiện nay những chiếc pa lăng xuất hiện rất phổ biến trong các ngành công nghiệp vận chuyển có khối lượng lớn. 

Nguồn: http://giathietbicongnghiep.com/pa-lang/so-sanh-pa-lang-cap-dien-va-pa-lang-xich-dien-26.html

Tags: pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện, pa lăng điện
acrs2010.com.vn / Mua bán nhanh
Tags: pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện, pa lăng điện
acrs2010.com.vn / Mua bán nhanh