Tiểu đường type 3 là gì?

Thứ Năm, 17/08/2017, 14:36 GMT+7

Bệnh tiểu đường type 3 hay còn gọi là bệnh tiểu đường não, nó xuất hiện khi có dấu hiệu thiếu hụt insulin ở não, bệnh không ảnh hưởng tới đường huyết nhưng nó ảnh hưởng tới hoạt động của não gây bệnh Alzeimer ở người mắc bệnh tiểu đường type 3.

  1. Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 3

Insulin trong não có vai trò rất quan trọng, nó giúp não hình thành và lưu giữ những ký ức mới. Khi não không có insulin để thực hiện chức năng này đồng nghĩa với việc người bệnh bị mất trí nhớ, nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 3.

Bệnh tiểu đường loại 3 chỉ xảy ra ở người bệnh mắc một trong hai bệnh tiểu đường type 1 và 2, nghĩa là với một người bình thường không có tiền sử bị tiểu đường thì không phải lo lắng về sẽ mắc phải tiểu đường type 3.

  1. Biểu hiện của bệnh tiểu đường type 3

Người mắc bệnh tiểu đường type 3 do đã mắc bệnh tiểu đường type 1 và 2 nên có những biểu hiện bệnh như bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thông thường như: khát nước kèm đi tiểu nhiều, ăn nhiều nhưng giảm cân nhanh chóng…

Tiểu đường type 3 là gì?

Bên cạnh đó bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 3 còn có nhứng biểu hiện bệnh sau:

  • Người mắc bệnh hay bị nhầm lẫn, không phân biệt được những việc đang diễn ra, đôi khi lú lẫn, nhầm lẫn người này với người khác, nặng có thể không nhận ra người nhà.
  • Dấu hiệu nặng hơn của bệnh là bệnh nhân bị mất trí nhớ do người bệnh không thể hình thành ký ức mới vì thiếu hụt insulin.

Từ những dấu hiệu trên có thể thấy dấu hiệu của bệnh rất giống bệnh Alzzeheimer của người già, vì vậy khi bệnh nhân tiểu đường type 1 và 2 khi xuất hiện những triệu chứng này nên đi khám để được chuẩn đoán và điều trị của nhân viên y tế.

  1. Khắc phục bệnh tiểu đường type 3

Khắc phục bệnh tiểu đường type 3 người bệnh cần kết hợp với chữa bệnh tiểu đường type 1 và 2 như:

  • Chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện cơ thể đều đặn giúp kiểm soát cân nặng cũng như kiểm soát bệnh.
  • Chú ý chăm sóc khi có vết thương: rửa vết thương bằng nước muối sinh lý, lau khô và vệ sinh vết thương.

Để tránh gặp phải những tình trạng nguy hiểm khi mắc phải bệnh tiểu đường type 3, nếu thấy có dấu hiệu bất thường ở cơ thể, bạn nên tìm đến gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra và tìm được biện pháp khắc phục sớm nhất!

Bạn đang tìm kiếm thông tin, địa điểm kinh doanh thực phẩm bổ sung cho bệnh tiểu đường?

Mua bán thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh 

Tìm mua sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm bổ sung cho người bệnh tiểu đường tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, chủng loại, đặc điểm các loại thực phẩm tiểu đường nhanh chóng - Đăng tin mua bán thực phẩm bổ sung cho người tiểu đường miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Bổ phẩm cho người bệnh tiểu đường

>> Xem Thêm:

Tiểu đường tuýp 2 (type 2) nên ăn gì?

Giảm cân an toàn không dùng thuốc dành cho dân công sở

Top 4 quà tặng sức khỏe đẳng cấp bạn nên biết

Bí quyết giảm cân hiệu quả dành cho cô nàng công sở

>> Nguồn: http://blogtieuduong.com/tieu-duong-type-3-la-gi-31.html

Tags: Tiểu đường, Tiểu đường type 3, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường type 3, người mắc bệnh tiểu đường type 3, sức khỏe bệnh tiểu đường
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp
Tags: Tiểu đường, Tiểu đường type 3, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường type 3, người mắc bệnh tiểu đường type 3, sức khỏe bệnh tiểu đường
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp