Nhóm người thức khuya, dậy muộn, ít nói nổi trội là người thông minh, tỉnh táo và thành công hơn - và đây là lý do

Thứ Bảy, 11/02/2017, 09:57 GMT+7

Theo một nghiên cứu, những người có thói quen thức khuya rồi ngủ vào sáng hôm sau thường tập trung tốt hơn và lâu hơn so với người dậy sớm từ bình minh.

Thức khuya, dậy muộn, ít nói - dấu hiệu của sự thông minh

Cộng đồng mạng có nhiều tranh luận về việc thức khuya, chia sẻ ý kiến cá nhân về mối tác động giữa thức khuya và sức khỏe, công việc cũng như sự nghiệp:

Thực ra, mình thấy bây giờ nhiều người đều đi theo hướng "Work smart, not hard". Cũng chẳng sai, vì quan điểm thì chẳng có đúng sai - (Trích Anh Nguyên - PTGĐ Kinh doanh). Nhưng ai cũng thông minh cả thì cạnh tranh nhau ở giờ làm. Hay nói như ông anh của mình, "mình chẳng có gì hơn người, thì thức khuya hơn người, dậy sớm hơn người, nghĩ nhiều hơn người." - fanpage Reading sources

"Người xưa thì quan niệm “Cần cù bù thông minh”, giới trẻ ngày nay thì tâm niệm “Work smart, not work hard”. Yếu tố chăm chỉ, cần cù trước nay không được đánh giá cao. Nhưng ai cũng tự cho mình thông minh thì chúng ta hơn nhau ở điểm gì – chỉ hơn ở thời gian làm việc"...

...Theo quan sát của ông Nam, các bạn trẻ Việt Nam có thể thức được, nhưng đến ngày thứ 2 chỉ còn làm việc được bằng 20% năng lực.

Sự khác biệt giữa năng lực làm việc của Startup tại Silicon Valley và Startup tại Việt Nam nằm ở năng lực làm việc trong ngày thứ 2 và ngày thứ 3 (nếu cần làm việc thông tầm trong 3 ngày)." - trích chia sẻ từ Nam Đỗ

"Càng thức khuya, bạn càng có xu hướng thèm ăn và ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo. Mình hầu như tối nào cũng thức khuya mà có thấy thèm ăn gì đâu... Chỉ thấy thèm ngủ thì có" - góp ý từ Hiền

"Tôi thì thức khuya tới 3h sáng mới ngủ được, sáng ngủ bù tới trưa, ngày ngủ 6 tiếng, sao không thấy bị gì hết, chỉ có cái bụng đói kêu rọt rọt" - chia sẻ từ bạn có nick Người Tài Giỏi

 

Tri Thức Trẻ có bài chia sẻ: "Thức khuya, dậy muộn, ít nói: Những thứ tưởng rất trái khoa học đó lại là dấu hiệu cho thấy bạn là người thông minh lạ thường!"

Ngủ muộn là dấu hiệu thông minh, thức đêm cũng là dấu hiệu thông minh thậm chí không nghĩ rằng mình thông minh cũng là một dấu hiệu của sự thông minh.

Trên thế giới có 2 loại người, một loại dậy đúng hoặc sớm hơn theo báo thức trong khi loại còn lại "vô cảm" với mọi loại chuông đồng hồ. Bạn thuộc loại nào? Nếu bạn thấy mình quá khó để thức dậy mỗi sáng thì cũng đừng có buồn, nó không có nghĩa là bạn mê ngủ và lười biếng đâu (mặc dù một phần nào đó là thế) thực tế bạn lại là người sáng tạo và khá là thông minh đấy.

Nghiên cứu mới đây cho thấy những người biết lắng nghe nhu cầu cơ thể và phục vụ những nhu cầu này thường sáng tạo và có suy nghĩ đột phá hơn. Tất nhiên, những người luôn tuân thủ theo lịch, hoạt động theo thời khoá biểu thật nhàm chán và kém sáng tạo.

Bạn vẫn thấy chưa đủ thuyết phục? Hãy xem những dấu hiệu thông minh kì quặc được khoa học thống kê dưới đây.

Thức đêm cũng là dấu hiệu của sự thông minh vượt trội

Tất nhiên, có rất nhiều dấu hiệu kì quặc để xác nhận một người thông minh với một người bình thường ví dụ như thức đêm cũng là một dấu hiệu của người thông minh. Những người ngủ muộn có chỉ số IQ trung bình cao hơn thông thường. Thế nhưng, không phải cứ thức trắng đêm là sẽ thông minh, khoa học cho rằng những người làm việc muộn, đọc sách khuya hay thậm chí là lướt web thâu đêm có xu hướng biết nhiều thông tin hơn, thông minh hơn và đồng thời sáng tạo hơn.

Những người ít nói là những người thông minh

Những người nói ít cũng không phải là nhóm ngốc nghếch, sự đề cao những người hướng ngoại ở xã hội hiện tại đã đẩy nhóm người ít nói vào góc tối. Sự thật là những người ít nói lại là những người nghĩ rất nhiều, và bạn cũng hiểu suy nghĩ nhiều sẽ có xu hướng (có vẻ) thông minh hơn. Đừng khinh những người ít nói vì một khi họ suy nghĩ thấu đáo, những gì họ nói ra sẽ khiến tất cả bất ngờ.

Nhóm người thích tự hành hạ bản thân cũng rất thông minh

Những người luôn đi bô bô với thiên hạ rằng họ thông minh thực chất chẳng có gì trong đầu và tất nhiên họ chẳng thông minh như những gì họ nghĩ. Trái lại, những người thường trách móc, hành hạ bản thân chẳng bao giờ cho rằng mình thông minh, thế nhưng trí tuệ của họ lại vượt trội hơn nhóm thích khoe khoang.

Những người này hiểu bản thân mình nhất, hiểu vấn đề cũng như những rắc rối mà họ đã trải qua thường rất có kinh nghiệm. Lượng kinh nghiệm lớn cùng với khao khát cải thiện bản thân giúp họ rèn luyện kiến thức của mình từ đó ngày một thông minh hơn.

Những người chăm đọc báo cũng thông minh

Đọc tin tức và luôn cập nhật cũng là một dấu hiệu của sự thông minh, những người chăm đọc tin mới luôn có xu hướng tò mò, nắm bắt những sự kiện diễn ra xung quanh mình. Ai cũng hiểu ở trong thời đại này, người nào có nhiều thông tin nhất sẽ là người thông minh nhất.

Không nghĩ mình thông minh cũng là một dấu hiệu của sự thông minh

Thật không thể tin được, thế nhưng đây lại là một điều có cơ sở, thậm chí nó còn được mang tên hiệu ứng Dunning-Kruger. Về cơ bản, những người có tài năng kém, khả năng thấp luôn nghĩ họ thật tuyệt vời vì đơn giản họ không biết mình có thể khá hơn.

Thế nhưng, những người thông minh, giỏi giang luôn khiêm tốn vì họ hiểu rằng thế giới kia rộng lớn lắm và vẫn còn rất nhiều thứ họ cần học tập, cải thiện, chính vì thế họ luôn nỗ lực, không bao giờ hài lòng với bản thân... từ đó thông minh hơn.

Còn rất nhiều dấu hiệu khác để mô tả về một người thông minh, bạn thuộc nhóm người thông minh có đặc điểm nào?

Bạn sẽ biết ngay các đặc điểm thể hiện sự thông minh của bạn có giống với mọi người hay không, khi ý kiến của mình được thích hay được trả lời lại ngay khi đăng tải comment dưới đây!

Nguồn: http://suckhoenhanh.com/nhom-nguoi-thuc-khuya-day-muon-it-noi-noi-troi-la-nguoi-thong-minh-tinh-tao-va-thanh-cong-hon-va-day-la-ly-do-425.html

Tags: thức khuya, dậy muộn, ít nói, làm nhiều, thông minh, khoa học, nghiên cứu
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp
Tags: thức khuya, dậy muộn, ít nói, làm nhiều, thông minh, khoa học, nghiên cứu
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp