Mẹo giúp bạn thiết kế sân vườn và xây dựng nhà đẹp tiết kiệm chi phí

Thứ Ba, 30/05/2017, 11:24 GMT+7

Thảm cỏ trong vườn: Những thảm cỏ xanh mướt luôn là mong muốn của gia chủ, tuy nhiên để có ngay thảm cỏ đẹp, bạn sẽ phải tốn kém khá nhiều tiền. Thay vào đó, để tiết kiệm, bạn có thể trồng theo mảng, xé nhỏ và trồng dặm. Ngay cả khi thuê đơn vị thiết kế, bạn cũng có thể yêu cầu họ thực hiện đúng lộ trình này, tuy phải thêm thời gian chờ đợi nhưng sau một thời gian, thảm cỏ của bạn sẽ dày và đẹp hơn so với trồng kín ngay từ đầu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hạt cỏ rải đều trên sân và duy trì tưới nước thường xuyên. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã có những thảm cỏ xanh như mong muốn mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Dùng bê tông hoặc gạch cũ thay cho đá tự nhiên: Những con đường lát đá trong vườn dường như không thể thiếu khi bố trí cảnh quan. Thay vì sử dụng các loại đá đắt tiền để ghép lối đi, bạn có thể tận dụng bê tông hoặc các loại gạch, đá cũ để lát đường hoặc viền xung quanh.

Khi lát nền hay tạo lối đi, để giúp sân vườn trông rộng hơn, bạn nên lát gạch kích thước nhỏ hoặc rải đá cuội. Đây là thủ pháp đánh lừa thị giác, giúp khu vườn của bạn trông rộng hơn diện tích thực. Bên cạnh đó, nên kết hợp trồng thêm các loài cây bụi trang trí xung quanh sẽ giúp tạo nét nổi bật cho lối đi trong sân vườn.

Sử dụng đài phun nước bán sẵn: Chi phí xây dựng nhà đẹp một đài phun nước mới sẽ rất tốn kém. Thay vào đó, hãy lựa chọn một đài phun bán sẵn tại các cửa hàng với giá thành rẻ hơn mà vẫn đảm bảo vẻ thẩm mỹ và hợp thời. Với công nghệ hiện đại, ngày nay các nhà sản xuất còn dùng bột đá tạo ra nhiều mẫu mã đài phun nước trông như đá tự nhiên đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Giá thành đài phun nước làm bằng bột đá sẽ thấp hơn rất nhiều so với đài phun nước bằng đá nguyên khối.

Chọn một công ty thiết kế, thi công chuyên nghiệp: Nếu không có thời gian để tự xây lắp, bạn có thể nhờ đến một đơn vị thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp. Các kỹ sư có kinh nghiệm sẽ biết rõ phải làm gì để cân đối giữa nhu cầu, sở thích và kinh phí đầu tư để tư vấn cho bạn một mẫu sân vườn phù hợp nhất. Theo đó, bạn dễ dàng có được công trình như ý, tiết kiệm thời gian tìm hiểu, không phát sinh chi phí và quan trọng là một công ty uy tín sẽ đảm bảo thực hiện đúng những gì đã cam kết với bạn.

Mẹo giúp bạn thiết kế sân vườn tiết kiệm chi phí

Mẹo giúp bạn thiết kế sân vườn tiết kiệm chi phí

Hướng dẫn trồng cỏ sân vườn và cách chăm sóc

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Sân Vườn

1. Chuẩn bị đất trước khi trồng cỏ sân vườn

-Trước tiên làm sạch cỏ dại, tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún.

-Làm đất tơi xốp lớp mặt, tạo hệ thống thoát nước tốt.

-Rải lớp phân hổn hợp(phân bò+tro trấu+mùn dừa+đất mùn)dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt.

-Sau đó dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.

2. Chuẩn bị giống tốt trước khi trồng cỏ sân vườn

Dùng cỏ non để trồng. Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít. thông thường 1m² cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1, 20m²;nếu trồng dày sẽ được 2m²;trồng vừa được 3m² và nếu trồng thưa được đến 4m²đất.

3. Tiến hành trồng cỏ sân vườn

- cỏ sân vườn giống được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất.

-Dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ(nếu trải thảm không cần khâu này)

- Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu.

Kinh nghiệm cho thấy trồng vừa có ưu điểm hơn hết, vừa tiết kiệm được giống, vừa thoáng để cỏ đẽ con nhiều. Ở cách trồng này, sau 20-25 ngày cỏ phủ đều, non mượt đẹp.

Chăm sóc cỏ sân vườn

1. Tháng đầu tiên

-Tưới nước: luôn tạo độ ẩm cho đất. Khai thông những nơi úng thủy, tưới bổ sung những đồi cao.

-Bón phân: trong tháng đầu cần bón 3 lần:

Lần 1:5 ngày sau khi trồng bón 2kg DAP/100m²

Lần 2: 15 ngày sau khi trồng bón 3kg DAP/100m²

Lần 3: 30 ngày sau khi trồng bón 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m²

-Làm cỏ dại: làm cỏ 2-3 lần sao cho không còn thấy cỏ dại.

2. Những tháng kế tiếp tiến hành chăm sóc cỏ sân vườn

-Tưới nước: luôn tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm. Khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ.

-Bón phân:

+Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m². Nếu thấy cỏ xanh đậm quá thì thay DAP bằng NPK (16-16-8). Nếu cỏ chưa được mướt nên bón thêm một kg bánh dầu/100m²

+Vài năm sau cần bón thêm phân hữu cơ và vi sinh nhiều ít tùy thực tế thảm cỏ.

-Làm sạch cỏ dại

-Làm đẹp: trung bình 25-35 ngày, cắt cỏ một lần. Mỗi lần cắt chừa lại khoảng 1-1, 5cm.

Hướng dẫn trồng cỏ sân vườn và cách chăm sóc

Hướng dẫn trồng cỏ sân vườn và cách chăm sóc


Bí quyết làm đẹp cho khu vườn có cây trồng lâu năm

Những khu vườn có các cây trồng lâu năm cho tán lớn với cành là sum suê thì việc lắp đặt những chiếc ghế dưới tán cây để tận hưởng luồng gió mát dưới bóng cây là một ý tưởng thú vị.

Bạn có thể lắp đặt những chiếc ghế cố định hoặc ghế di động dưới tán lá tùy thuộc vào ý đồ sử dụng của mình. Những chiếc ghế cũng là một vật dụng để trang trí cho khu vườn của mình. Vì vậy bạn hãy lựa chọn những mẫu ghế phù hợp với quang cảnh của khu vườn. Ngoài ra để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn thì bạn nên trồng những loại cỏ trồng sân vườn để trang trí thêm cho khu vườn cũng nhưng tạo thêm không gian vui chơi cho các thành viên trong gia đình.

Đối với những khu vườn có cây trồng tán nhỏ thì cần chú trọng đến việc tạo các tiểu cảnh cho khu sân vườn đó. Đặc biệt là cần quan tâm đến việc trang trí cho các thảm cỏ trong vườn. Vì các thảm cỏ sẽ làm tăng thêm màu xanh cho khu vườn.

Đối với các khu vườn có cây lâu năm tán nhỏ thì chủ nhân thường hay sử dụng các chiếc ghế di động để linh hoạt trong thay đổi vị trí.

Sử dụng cỏ nhân tạo trong trang trí sân vườn cũng là giải pháp hiệu quả đối với các khu vườn có cây lâu năm tán nhỏ nhưng rễ cây lại có độ phủ rộng dưới lớp đất nền như các cây dừa, cọ,...Vì rễ của những loài cây này ăn sâu và rộng dưới lớp đất ngăn cản sự phát triển của các cây trồng xung quanh.

Xem thêm: 

Thiết kế nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống

Nguồn: http://xaydungnhadep.vn/meo-giup-ban-thiet-ke-san-vuon-va-xay-dung-nha-dep-tiet-kiem-chi-phi-347.html

 

Tags: xây nhà, tư vấn xây nhà, xây nhà đẹp, thiết kế xây nhà, thiết kế nhà, tư vấn trang trí nhà, trang trí nhà đẹp
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống / Thế giới gia đình
Tags: xây nhà, tư vấn xây nhà, xây nhà đẹp, thiết kế xây nhà, thiết kế nhà, tư vấn trang trí nhà, trang trí nhà đẹp
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống / Thế giới gia đình