Hướng dẫn Seo cho website bán xe ô tô

Thứ Tư, 15/03/2017, 17:12 GMT+7

Giờ đây các website bán ô tô dần phát triển mạnh gây ra sự cạnh tranh quyết liệt trên các công cụ tìm kiếm để thâu tóm những khách hàng tiềm năng. Và để bán ô tô online hiệu quả, ngoài việc mua quảng cáo của google, facebook thì bạn cần phải có 1 chiến lược Seo dài hạn.

Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn các bạn các bước cở bản để Seo cho website bán ô tô của bạn. Bài hướng dẫn này dành cho những seoer đã nắm vững kiến thức cơ bản về Seo, và đang muốn tìm hiểu về website ô tô. Còn nếu như các bạn chưa hiểu về Seo thì nên tìm hiểu về Seo trước.

Hướng dẫn Seo cho website bán xe ô tô

Hướng dẫn Seo cho website bán xe ô tô

Mục đích của việc seo cho website bán ô tô:

Chắn chắn là để tăng lượng khách truy cập vào website và lựa chọn mua xe của bạn.

Một website bán ô tô cần có những đặc điểm gì để thu hút khách hàng nhiều hơn: Giao diện đẹp, dễ nhìn và dễ sử dụng, đặc biệt là tốc độ load trang phải nhanh, ngoài việc hỗ trợ cho khách hàng xem sản phẩm nó còn hỗ trợ cho Seo rất tốt.

Thông tin hữu ích: Mua xe Audi A3 cũ: Hướng dẫn kinh nghiệm chọn mua xe ô tô cũ tốt, giá chuẩn

Phân tích nhu cầu tìm kiếm của khách hàng:

Bạn phải biết được khách hàng của mình đang tìm kiếm gì, và đối với những xe nào, dòng xe  nào bán chạy, bán theo thời vụ hay bán theo năm để đưa ra chiến lược seo  đúng đắn. ( Sử dụng google adwords để lập kế hoạch từ khóa cho website của bạn )

Kiểm tra xem website của bạn đã được tối ưu chuẩn seo chưa:

– Các thẻ tiêu đề, mô tả, h1, h2, h3….,

– Cài đặt sitemap, google analytics, google webmaster tool chưa ?

– Lựa chọn thẻ “noindex” cho những url không cần thiết, không quan trọng và có nội dung ngắn, kém chất lượng.

Cách xây dựng nội dung cho website bán ô tô:

– Mặc dù là 1 trang web bán ô tô, trưng bày sản phẩm nhưng nội dung vẫn rất quan trọng. Với rất nhiều website, thông tin về xe ô tô rất sơ sài, thậm chí ít và không có, google sẽ vấn đánh index những url sản phẩm đó, nhưng không được đánh giá cao, vì nó có thể cho rằng đây là nội dung kém hơn so với các đối thủ của bạn. Bởi người dùng vào xem xe không chỉ xem ảnh mà còn xem các thông tin chi tiết về ngoại, nội thất, chất lượng, màu sắc, giá cả…. Để tăng mức độ uy tín cho sản phẩm đó bạn cần có 1 bài viết giới thiệu hoàn chỉnh và tự nhiện, lưu ý không cần quá nhồi nhét từ khóa trong khi viết bài.

– Tin tức liên quan về những sản phẩm có trên website của bạn là rất cần thiết, bạn nên tập trung cho việc viết những bài viết tin tức liên quan mang tính chất chia sẻ, giới thiệu để cho khách hàng đọc. Trong những bài viết đó bạn có thể link trực tiếp đến những sản phẩm liên quan thì thật là tốt.

– Nên tích hợp những chức năng like, share của mạng xã hội để tăng sự tương tác cho website của bạn nhiều hơn

Thông tin hữu ích: So sánh Audi a4 và Mercedes c200

Đặt backlink cho website bán xe ô tô như thế nào ?

Nội dung là rất quan trọng, nhưng thời điểm hiện tại nếu không có backlink thì website của bạn muốn lên top thì là 1 điều vô cùng khó, bởi nội dung tốt, backlink chất lượng thì bạn mới có thể vượt qua những đối thủ mạnh trên công cụ tìm kiếm.

Website bán xe ô tô có thể thuộc vào dạng website tin tức, thương mại, rao vặt nên bạn có thể đặt link tại những diễn đàn rao vặt trong những box chuyên mục rao vặt sản phẩm, viết bài quảng cáo trên những site tin tức, hay trao đổi liên kết đối với những site bán hàng khác. Và đặc biệt nếu muốn lâu dài, bạn nên tự xây dựng 1 chuỗi các website vệ tinh bán hàng bằng blog, web khác có những nội dung liên quan để làm backlink.

Sau bao lâu thì từ khóa có thể lên top?

Để trả lời được vấn đề này thì việc xây dựng nội dung, xây dựng backlink chiếm khoảng 70% mức độ thành công, ngoài ra bạn cần phải xem mặt hàng của mình đang Seo, và đối thủ cạnh tranh của mình là ai ? Rất nhiều người tưởng chừng như không thể vượt qua được đối thủ của mình ở những shop thương mại điện tử lớn hiện nay, nhưng các bạn phải tự tin và trau dồi thêm kiến thức thì thành công sẽ đến với bạn.

Lưu ý: Đối với những mặt hàng cạnh tranh xe ô tô, hãy seo những từ khóa dài trước nhé, tập trung đẩy mạnh những từ khóa có lượng tìm kiếm ít để thâu tóm khách hàng dần dần.

Thông tin mua bán xe ô tô tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán xe ô tô tại Mua Bán Nhanh

Bạn muốn mua xe ô tô chất lượng, uy tín với giá tốt nhất. Hãy tham khảo ngay thông tin mua bán xe ô tô tại MuaBanNhanh.com. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô cũ mớimiễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Showroom Ôtô

Nguồn: http://thietke-web.com/huong-dan-seo-cho-website-ban-xe-o-to-1127.html

Tags: website bán xe ô tô, Seo cho website bán xe ô tô, bán ô to trực tuyến, hướng dẫn seo cho website, thiết kế website chuẩn seo
acrs2010.com.vn / Thế giới ôtô
No avatar
Đăng bởi maitam
Tham gia 12/12/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 15/15
Tags: website bán xe ô tô, Seo cho website bán xe ô tô, bán ô to trực tuyến, hướng dẫn seo cho website, thiết kế website chuẩn seo
acrs2010.com.vn / Thế giới ôtô