Dịch vụ thuê xe tự lái

Thứ Ba, 21/11/2017, 09:52 GMT+7

Dịch vụ thuê xe tự lái luôn nở rộ mỗi dịp lễ lộc, tết đến, xuân về. Bất cứ ai cũng muốn có 1 chuyến du xuân, du lịch vui vẻ, an toàn. Vậy làm cách nào để chọn được dịch vụ thuê xe tự lái chất lượng?

Kinh nghiệm về dịch vụ thuê xe tự lái được cộng đồng mạng xã hội chia sẻ:

“Vào những dịp cuối tuần, lễ tết lượng khách thuê xe rất nhiều. Chỗ tôi gần 20 chiếc xe ô tô các loại từ 4 đến 16 chỗ đều khách đến đặt cọc, làm hợp đồng thuê xe tự lái từ 5 đến 10 ngày trước khi lấy xe.” - Theo bà Trần Hoàng Yến

“Qua vài lần thoả thuận, tôi mới đặt cọc thuê được chiếc xe Mercedes 350 với giá 2,8 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, khi nhận xe, tôi phải chấp nhận thêm một số điều kiện đi kèm như phải giao xe trước 12h đêm, nếu qua 12h sẽ tính giá khác, một ngày chỉ được đi khoảng 250 km, nếu trên 250 km sẽ bị tính thêm 10.000 đồng/km” - Anh Trần Tuấn Hải chia sẻ.

“Dù rất muốn thuê một chiếc xe để đi chơi cho 'oách' trong dịp tết nguyên đán nhưng vì chủ quan nghĩ tới cận ngày hãy thuê. Không ngờ gọi đến nhiều dịch vụ thuê xe tự lái đều không còn xe, người ta bảo khách hàng đã thuê từ nửa tháng đến 1 tháng trước tết cơ.” -  anh Mạnh Dũng cho biết.

Dịch vụ thuê xe tự lái

Tìm hiểu một số thông tin hữu ích về dịch vụ thuê xe tự lái giúp bạn thuê xe dễ dàng, an toàn và chất lượng hơn:

  1. Tình trạng dịch vụ thuê xe tự lái

Theo các dịch vụ thuê xe tự lái, khách hàng bắt đầu đến thuê xe tự lái để đi chơi trong dịp cuối tuần, lễ lộc, đặc biệt là tết nguyên đán từ cách đây 2 tuần. Đến thời điểm giáp lễ tết, nhiều dịch vụ thuê xe tự lái đã rơi vào tình trạng “cháy xe”.

  1. Thủ tục thuê xe tự lái

Thủ tục thuê xe tự lái lễ tết không khác so với ngày thường, song do nhu cầu tăng cao nên dịch vụ thuê xe tự lái sẽ quản lý chặt chẽ hơn về tài sản thế chấp, số tiền đặt cọc, yêu cầu giao xe đúng thời hạn. Ngoài hộ khẩu, bằng lái xe, khách hàng phải đặt cọc ít nhất 20 triệu đồng tùy loại xe và thanh toán trước toàn bộ tiền thuê xe.

  1. Giá thuê xe tự lái

So với ngày thường thì bảng giá thuê xe tự lái ngày cuối tuần, lễ tết sẽ tăng từ 40-50%. Những dòng xe được ưa chuộng nhất là Kia Morning, Hyundai Getz… vì giá dịch vụ thuê xe tự lái tương đối hợp lý, dao động từ 1 đến 1,8 triệu đồng/ngày trong phạm vi 300 km, lại gọn nhẹ, dễ điều khiển nên được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, những loại xe sang trọng như Mercedes, Lexus, Toyota… cũng được nhiều khách hàng thuê với mức giá khá cao, từ 2,5 đến 4 triệu đồng/ngày.

  1. Cẩn thận không thừa

Theo những người có kinh nghiệm trước khi ký hợp đồng dịch vụ thuê xe tự lái, cần xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng như phương thức tính giá, thời gian giao nhận, trả xe, địa bàn đi lại, trách nhiệm của hai bên khi xe gặp vấn đề và tình trạng xe lúc giao nhận.

Nếu bạn không chú ý đến chất lượng dịch vụ thuê xe tự lái sẽ gặp phải những loại xe cũ, chất lượng thấp, có thể có những lỗi mà khách hàng hay dịch vụ thuê xe tự lái chưa phát hiện nên rủi ro rất cao.

Vì vậy, khi nhận xe, khách hàng nên kiểm tra xe thật kỹ, bởi nếu thiếu kinh nghiệm, khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí “trên trời rơi xuống”. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái, khách hàng thuê xe phải là người am hiểu dòng xe này, nếu không sẽ gặp những rắc rối như hỏng hóc, tai nạn khi lái xe trên đường.

>> Nguồn: http://xetulainhanh.com/dich-vu-thue-xe-tu-lai-97.html

Tags: dịch vụ thuê xe tự lái, thuê xe tự lái giá rẻ, thuê xe tự lái, Cho thuê xe tự lái
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống / Thế giới ôtô
Tags: dịch vụ thuê xe tự lái, thuê xe tự lái giá rẻ, thuê xe tự lái, Cho thuê xe tự lái
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống / Thế giới ôtô