Cách làm bánh pizza đơn giản,không cần lò nướng

Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:50 GMT+7

Khoe-va-dep

Nguyên liệu:

 - Bột :200gr, 2g men nở bánh mỳ (1/2 thìa cafe), 4g muối, 20g dầu ăn, 120g nước.

- Nhân bánh pizza có thể làm bất cứ rau quả, thịt nào bạn thích, như: Nấm, ớt ngọt, thịt xông khói, dầu ô liu, sốt cà chua, phomai mozzarella, lá thơm oregano…

Đế bánh:

- Cho những nguyên liệu làm đế bánh vào âu to, trừ nước, rồi dùng tay trộn các nguyên liệu ,sau đó mới cho nước vào nhồi thật kỹ để khối bột nhuyễn và mịn.

- Để bột nghỉ 5 phút rồi dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn đường kính bánh tùy theo kích cỡ nồi cơm điện nhà bạn.

- Bật nóng nồi cơm, lau khô, để cho nồi thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Nhân bánh:

- Các nguyên liệu làm nhân bánh được cắt nhỏ. Những nguyên liệu như nấm, ớt ngọt nên xào qua một lượt trước nhưng không được chín quá.

- Sau khi một mặt đế bánh đã nướng vàng, hãy lật mặt lại, đầu tiên phết sốt cà chua lên mặt, xếp tất cả nhân bánh lên, tiếp đến là pho mai mozzarella, lá thơm oregano, rưới dầu ô liu và đóng nắp nồi và chờ thêm 7-8 phút là bánh chín.

- Để trữ đế bánh pizza cho những lần sau, bạn có thể nướng qua đế bánh một lượt, sau đó bọc kĩ và cất trong ngăn đá.

Xem thêm: Kiến thức mua sắm

Xem thêm: Mẹo hay thường thức

Tags: Khỏe và đẹp, Sức khỏe, Khỏe, Đẹp, Sức khỏe, Sắc đẹp, Pizza
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp
Tags: Khỏe và đẹp, Sức khỏe, Khỏe, Đẹp, Sức khỏe, Sắc đẹp, Pizza
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp