Cách làm bánh Cookies

Chủ Nhật, 26/04/2015, 15:18 GMT+7

Nguyên liệu :

400gr bột mì

200gr hạnh nhân nguyên hạt

180gr đường

120gr bơ ở nhiệt độ phòng

1 thìa cà phê bột nở baking powder

 4 quả trứng (1 quả lấy riêng lòng đỏ)

 2 thìa súp rượu Vin Santo hoặc Marsala

Cách làm bánh:

Trộn đều bột mì, bột nở, đường, 3 quả trứng, bơ và rượu đến khi hỗn hợp mịn mượt thì thêm hạt hạnh nhân vào.

Chia bột thành hai phần, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

Meo-vat-cuoc-song

Làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút.

Bột sau khi để nghỉ bạn nặn thành hai khối dài, bẹt đặt trên miếng silicon nướng bánh quy hoặc giấy nến, cách nhau 3cm, dùng chổi quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt bánh.

Nướng bánh chừng 20 phút. Tắt lò chờ 5 phút sau đó bỏ ra, dùng dao sắc cắt chéo miếng bánh có độ rộng khoảng 1,5cm. Sau đó đạt lại miếng bánh vào khay đem nướng thêm 15 phút nữa.

Để bánh cookie nguội hoàn toàn rồi dùng luôn hoặc cất trong lọ, túi nylon kín

Theo truyền thống bánh cookie sẽ được dùng kèm với một loại rượu nhẹ nhưng cũng sẽ rất tuyệt khi bạn dùng kèm một ly cà phê ấm nóng trong tiết trời dịu mát này.

Tags: Mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt thú vị, Mẹo vặt hữu ích, Mẹo vặt tiện ích, Mẹo vặt đơn giản, Mẹo vặt, Cookie
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống
Tags: Mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt thú vị, Mẹo vặt hữu ích, Mẹo vặt tiện ích, Mẹo vặt đơn giản, Mẹo vặt, Cookie
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống