Cách chọn mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng

Thứ Năm, 12/04/2018, 15:51 GMT+7

Khi tổ chức các sự kiện ngoài trời thì dàn âm thanh đóng vai trò rất quan trọng góp phần dẫn đến sự thành công của sự kiện đó, vậy làm sao để chọn mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng hãy tham khảo những tư vấn dưới đây.

Đặc điểm của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời

Tư vấn chọn mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời được sử dụng để tổ chức sự kiện, hoạt động ngoài trời mang lại không gian rộng rãi, vui vẻ, giúp hòa mình vào cùng với thiên nhiên tạo cho mình một không gian thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng mệt mỏi.

>> Xem ngay: Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ

Mục đích của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Nếu bạn cần một dàn âm thanh để biểu diễn ngoài trời như là: âm thanh đám cưới, dàn âm thanh sân khấu ngoài trời, hệ thống nghe nhạc cho quán cà phê, sân vườn … thì một dàn âm thanh với đầy đủ các thiết bị sẽ mang lại cho bạn một hệ thống âm thanh tuyệt vời. Bên cạnh đó các thiết bị âm thanh còn được trang bị phụ trợ để tiện lợi trong việc di chuyển và bảo quản thiết bị trong điều kiện thời tiết ngoài trời.

Tư vấn chọn mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng(1)

Hội nghị ngoài trời, cuộc họp báo ngoài trời, hội diễn văn nghệ, thể thao ngoài trời, quá cà phê hay sân vườn,… là những sự kiện quan trọng và cần được đầu tư bài bản. Trang bị cho các buổi họp ngoài trời hay tổ chức chương trình lớn ngoài trời rất cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp đồng thời các thiết bị sân khấu cần có chất lượng tốt để đảm bảo âm thanh tốt nhất trong một không gian rộng mở.

Tư vấn chọn mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng

Chọn mua dàn âm thành phù hợp với không gian

Xác định diện tích sân khấu lớn hay nhỏ, mục đích sử dụng là gì. Sân khấu được làm từ gì từ đó có thể chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp. Ví dụ diện tích sân khấu sẽ quyết định trực tiếp đến số lượng loa, công suất loa và những thiết bị đi kèm loa,….

Lựa chọn thương hiệu các dàn âm thanh

Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn cần tìm hiểu thông tin cụ thể về nhãn hàng. Việc biết thông tin sẽ giúp bạn biết thêm về chất lượng cũng như cảm thấy yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm. Việc tìm hiểu trước cũng sẽ giúp bạn biết cách nói chuyện cùng người bán hàng và tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

>> Thông tin hữu ích:  Cẩm Nang Mua Bán Dàn Âm Thanh Sân Khấu

Chọn mua thiết bị

Khác với dàn karaoke hay dàn âm thanh nghe nhạc, dàn âm thanh sân khấu gồm rất nhiều thiết bị như loa, cục đẩy, mixer, bộ xử lí tín hiệu, micro, đầu karaoke, màn hình, jack cắm, dây nối,… Việc chọn lựa từng thiết bị cũng khá phức tạp, cụ thể:

Tư vấn chọn mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng(2)

Với loa: dựa vào mục đích sử dụng cũng như không gian sân khấu để có lựa chọn phù hợp. Nếu diện tích lớn bạn phải sử dụng loa có công suất mạnh, số lượng loa nhiều, vị trí sắp xếp loa cũng phải tạo điều kiện để âm thanh có thể lan tỏa đi khắp không gian. Thông thường một dàn âm thanh chuyên nghiệp sẽ có loa chính, loa monitor, loa sub hay loa phụ để hỗ trợ phía sau.

Với cục đẩy công suất: cục đẩy công suất có nhiệm vụ khuếch đại tần số để tạo sự vững mạnh cho tất cả các dải tần của loa và làm cho công suất của loa trở nên mạnh mẽ hơn. Trang bị cục đẩy công suất cũng giúp cho các thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Với mixer: đây là thiết bị hiểu chỉnh tín hiệu đầu vào và tái tạo các tín hiệu giúp cho chất lượng âm thanh được đảm bảo hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng mixer khác nhau vậy nên tùy vào mục đích sử dụng của mình để có lựa chọn phù hợp.

Tư vấn chọn mua dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chất lượng(3)

Bộ xử lí tín hiệu: có nhiệm vụ hiệu chỉnh toàn bộ chất âm theo ý muốn của bạn mà Crossover, Equalizer hay một số thiết bị tạo vang chưa thực sự đáp ứng được.

Micro: mọi dàn âm thanh sân khấu đều cần phải sử dụng micro, tuy nhiên bạn nên chọn micro không dây để thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như truyền tải giọng hát/ nói một các tốt nhất.

Đầu karaoke, màn hình: với mỗi dàn âm thanh sân khấu sẽ có mục đích sử dụng khác nhau, nếu bạn sử dụng cho những bữa tiệc hay tổ chức đám cưới thì nên trang bị thiết bị này.

Dây nối, jack cắm, giá đỡ,… đây là những phụ kiện tuy nhot những lại rất quan trọng và có tác động rất lớn đến chất lượng âm thanh và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống. Những phụ kiện này phải lựa chọn hợp lí và có chất lượng cao để đảm bảo có thể sử dụng trong thời gian dài hay đảm bảo việc truyền dẫn tín hiệu không bị ảnh hưởng.

Hiệu chỉnh các thiết bị

Với dàn âm thanh sân khấu cần linh động chất âm nên bạn cần khéo léo hiệu chỉnh các thiết bị sao cho hài hòa để cho âm thanh phát ra đạt chất lượng tốt nhất. Những dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp sẽ rất cần một người hiệu chỉnh chuyên nghiệp, bởi sự chuyên nghiệp nó thể hiện ở chất âm cuối cùng chứ không chỉ thể hiện ở từng thiết bị âm thanh

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Tìm dàn âm thanh, loa, loa sân khâu, micro... chất lượng tốt, giá rẻ xem tại: Dàn âm thanh


Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/tu-van-chon-mua-dan-am-thanh-san-khau-ngoai-troi-chat-luong/80320

Tags: dàn âm thanh, dàn âm thanh sân khấu, dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống
Tags: dàn âm thanh, dàn âm thanh sân khấu, dàn âm thanh sân khấu ngoài trời
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống