Bánh Flan Socola

Chủ Nhật, 26/04/2015, 15:32 GMT+7

Nguyên liệu:

Sô cô la: 130g

Sữa tươi: 200 ml

Trứng gà: 2 quả

Đường: 20 g

Dâu tây: 4-8 quả

Lá bạc hà: 8 lá

Nước

Cách làm bánh:

Bước 1:

Socola thái nhỏ sau đó làm tan chảy bằng cách hấp hoặc đun nhỏ lửa

Dâu tây rửa sạch để ráo sau đó bổ đôi

Meo-vat-cuoc-song

Bước 2:

Đặt lò nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C

Tiếp theo chúng ta làm nước sốt caramen. Các bạn cho nước, đường vào một cái nồi hay cái chảo nhỏ và cho lửa vừa, sau đó khi đường và nước sôi lên chuyển sang màu vàng nâu thì các bạn cho thêm nước nóng vào. Sau đó đun sôi lên và các bạn đổ nước đường này ra cái khuôn hình bánh flan

 Meo-vat-tien-ich

Bước 3:

Các bạn cho sữa vào một cái nồi nhỏ khác cho đến khi sữa sôi lên các bạn đổ sữa ra bát socola đã được thái nhỏ làm cho socola tan chảy ra.

Meo-vat-cuoc-song

Bước 4:

Các bạn đập trứng ra một bát khác, cho thêm đường vào đánh tan lên sau đó các bạn đổ bát socola sữa vừa làm ở trên vào đây rồi trộn đều lên.

Meo-vat

Bước 5:

Các bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh flan vừa cho nước đường ở dưới. Các bạn đặt lên một chiếc ván rồi cho vào lò nướng đã chuẩn bị sẵn ở 160 độ C và nướng trong khoảng từ 25 – 30 phút. Khi nướng xong các bạn cho vào tủ lạnh để cho nguội.

Meo-vat-cuoc-song

Bước 6:

Khi bánh flan đã nguội các bạn cho ra khỏi khuôn và cho ra một đĩa rồi trang trí với lá bạc hà và dâu tây. Các bạn có thể ăn kèm thêm với một chút kem tươi cũng rất ngon đó.

Tags: Mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt thú vị, Mẹo vặt hữu ích, Mẹo vặt tiện ích, Mẹo vặt đơn giản, Mẹo vặt, Bánh flan
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống
Tags: Mẹo vặt cuộc sống, Mẹo vặt thú vị, Mẹo vặt hữu ích, Mẹo vặt tiện ích, Mẹo vặt đơn giản, Mẹo vặt, Bánh flan
acrs2010.com.vn / Mẹo vặt cuộc sống