6 Lợi ích bất ngờ của rượu vang đến sức khỏe phụ nữ

Thứ Sáu, 10/03/2017, 16:50 GMT+7

Rượu và các chất kích thích khác thường không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, với rượu vang, nếu sử dụng một cách điều độ và khoa học sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Tìm hiểu những chia sẻ của cộng đồng phụ nữ về vấn đề rượu vang và sức khỏe phụ nữ:

“Lần trước mình có đi dự tiệc, xưa giờ không có uống rượu vì sợ là chất kích thích nhưng hôm đó có một chị mời mình ly rượu vang sủi, mình bảo sợ không tốt thì chị ấy nói cho mình biết vang sủi rất tốt cho sức khỏe, nhất là phụ nữ, nếu uống một lượng vừa phải khoảng 1 ly hằng ngày sẽ giúp đẹp da, giảm béo, tốt cho tiêu hóa. Nghe vậy mình cũng thử nhâm nhi, công nhận loại rượu này uống vào có cảm giác cực kỳ thoải mái, đầu óc thư giãn hơn hẳng.” – Thanh Vân Lê chia sẻ.

"Lúc đọc được thông tin rượu vang có khả năng ngừa ung thư vú mình không tin lắm nên mới tìm hiểu rất nhiều thông tin từ các tin trên báo sức khỏe uy tín cho đến các nghiên cứu khoa học thì biết thành phần chính của rượu vang là nho mà trong nho có chứa một chất hóa học có thể chống lại ung thư vú." - Tùng Thị Thanh Xuân cho biết. 

6 Lợi ích bất ngờ của rượu vang đến sức khỏe phụ nữ

Các chuyên gia khoa học đã tổng kết những lợi ích của rượu vang đối với phụ nữ:

Rượu vang nhờ việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm mất đi các gốc acid tự do làm da của phụ nữ mềm mại, có sức sống. Nếu bạn biết cách sử dụng rượu vang một cách điều độ và hợp lý sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Dưới đây là một số tác dụng của rượu vang với sức khỏe của phụ nữ bạn nên biết.

  1. Giảm béo

Rượu vang có tác dụng giảm cân, mỗi ml rượu vang có chứa 525cal, số nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cần thiết mỗi ngày của cơ thể.

Sau khi uống, rượu vang có thể được hấp thu trực tiếp, tiêu hóa hết trong vòng 4 giờ mà không làm tăng cân. Những người thường xuyên uống rượu không những có thể bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc giảm béo.

  1. Lợi tiểu

Một số loại rượu vang chứa hàm lượng cao các chất kali tartrat, kali sulfat,  kali oxit, có tác dụng lợi tiểu và duy trì độ cân bằng axit trong cơ thể.

  1. Sát khuẩn

Con người đã biết tác dụng sát khuẩn của rượu vang từ rất sớm. Cảm cúm là một bệnh lây thường gặp, các chất kháng khuẩn trong rượu có tác dụng ức chế sự truyền nhiễm virus cúm, phương pháp truyền thống là uống một ly rượu vang ấm hoặc đánh một quả trứng gà vào ly rượu nóng, để nguội rồi uống.

Nghiên cứu cho thấy tác dụng sát khuẩn của rượu vang là do nó chứa các chất gây ức chế, tiêu diệt vi khuẩn.

6 Lợi ích bất ngờ của rượu vang đến sức khỏe phụ nữ

  1. Ngăn ngừa ung thư vú

Các thí nghiệm cho chuột mắc ung thư uống rượu vang mới nhất cho thấy, rượu vang có tác dụng mạnh mẽ trong việc ức chế bệnh phát triển. Các chuyên gia nghiên cứu của Đại học Dược Illinois (Mỹ) đã dùng dâu, lạc, vỏ quả nho và nhận thấy tác dụng chống ung thư của chúng rất mạnh.

Các nhà khoa học Mỹ gần đây phát hiện rằng trong rượu vang và sức khỏe có mối liên quan chặt chẽ với nhau bởi rượu vang được làm từ nho, trong nho có chứa một chất hóa học có thể chống lại ung thư vú. Nhà khoa học Roy Williams của Viện nghiên cứu rượu vang nằm ở Los Angeles (Mỹ) đã phát biểu trong một cuộc họp báo ở Washington rằng họ đã phát hiện ra chất có tác dụng phòng ngừa ung thư vú trong rượu vang.

Sở dĩ chất này có tác dụng như vậy là do nó có thể chống lại estrogen, chất có liên quan đến bệnh ung thư vú.

  1. Ngăn chặn sự hấp thu chất béo

Các nhà khoa học Nhật phát hiện ra rượu vang có thể ức chế sự hấp thu chất béo. Thí nghiệm trên chuột cho thấy sau một thời gian uống rượu vang, sự hấp thu chất béo trong ruột chuột chậm lại, thí nghiệm lâm sàng trên cơ thể người cũng cho kết quả như vậy.

  1. Làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa

Các thành phần hữu cơ chứa nhiều phenol chỉ có trong rượu vang giúp hạ mỡ máu, ngăn ngừa các cholesterol có hại, làm mềm huyết quản, tăng cường chức năng tim mạch, lại có hiệu quả làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa.

>> Nguồn: http://vangsui.com/6-loi-ich-bat-ngo-cua-ruou-vang-den-suc-khoe-phu-nu-14.html

Tags: vang sủi, rượu vang, rượu vang và sức khỏe, vang sủi tốt cho sức khỏe, lợi ích rượu vang, rượu vang và phụ nữ
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp / Mẹo vặt cuộc sống
Tags: vang sủi, rượu vang, rượu vang và sức khỏe, vang sủi tốt cho sức khỏe, lợi ích rượu vang, rượu vang và phụ nữ
acrs2010.com.vn / Khỏe và đẹp / Mẹo vặt cuộc sống